Chole bhature
Chole bhature
"स्वादिष्ट आनंद: कुरकुरीत छोले भटुरे पाककृती आनंदासाठी"
आयकॉनिक नॉर्थ इंडियन डिलाईट:
छोले भटुरे हे उत्तर भारतीय पाककृतीमधील एक प्रतिष्ठित आणि प्रिय डिश आहे, जे त्याच्या समृद्ध चव आणि मनापासून साजरे केले जाते.
स्ट्रीट फूड सेन्सेशन:
या गॅस्ट्रोनॉमिक आनंदाने किचनच्या पलीकडे जाऊन स्ट्रीट फूड सेन्सेशन बनले आहे आणि जीवनाच्या सर्व स्तरांतील लोकांच्या चव कळ्या मिळवून दिल्या आहेत.
फ्लेवर्सची परफेक्ट हार्मनी:
डिशमध्ये फ्लेवर्सचा उत्तम मेळ आहे - मजबूत आणि मसालेदार चणे करी (चोले) मऊ आणि फ्लफी तळलेल्या ब्रेडला (भटुरे) पूरक आहे.
सांस्कृतिक बंध:
छोले भटुरे हे जेवणापेक्षा जास्त आहे; हा एक सांस्कृतिक बाँडिंग अनुभव आहे जो कुटुंबांना आणि समुदायांना एकत्र आणतो, ज्याचा आनंद अनेकदा उत्सवाच्या प्रसंगी घेतला जातो.
अष्टपैलू स्वादिष्टता:
त्याची अष्टपैलुत्व मसाल्याच्या पातळीत फरक आणण्यास अनुमती देते, ज्यामुळे ते विविध टाळूंसाठी योग्य बनते. सौम्य ते ज्वलंत, प्रत्येकासाठी एक छोले भटुरे आहे.
साहित्य:
1 कप सुके चणे (रात्रभर भिजवलेले)
1 मोठा कांदा, बारीक चिरलेला
२ टोमॅटो, प्युरीड
२ चमचे तेल
1 टीस्पून जिरे
१ टीस्पून आले-लसूण पेस्ट
1 टीस्पून धने पावडर
1 टीस्पून जिरे पावडर
1/2 टीस्पून हळद पावडर
1/2 टीस्पून लाल तिखट
१/२ टीस्पून गरम मसाला
चवीनुसार मीठ
गार्निशसाठी ताजी कोथिंबीर
सूचना:
भिजवलेले चणे मऊ होईपर्यंत प्रेशर शिजवा.
कढईत तेल गरम करून त्यात जिरे टाका आणि कांदे सोनेरी होईपर्यंत परतून घ्या.
आले-लसूण पेस्ट, त्यानंतर प्युरी केलेले टोमॅटो घाला. तेल वेगळे होईपर्यंत शिजवा.
मसाल्यांमध्ये (धणे, जिरे, हळद, लाल मिरची, गरम मसाला) मिक्स करून एक मिनिट परतून घ्या.
शिजवलेले चणे, मीठ घाला आणि चव नीट होईपर्यंत उकळवा.
ताज्या कोथिंबिरीने सजवा.
भटुरे (तळलेली भाकरी):
साहित्य:
2 कप सर्व-उद्देशीय पीठ
१/२ कप दही
1 टीस्पून बेकिंग पावडर
1/2 टीस्पून बेकिंग सोडा
चवीनुसार मीठ
पाणी (आवश्यकतेनुसार)
तळण्यासाठी तेल
सूचना:
एका भांड्यात मैदा, दही, बेकिंग पावडर, बेकिंग सोडा आणि मीठ मिक्स करा.
आवश्यकतेनुसार पाणी घालून मऊ पीठ मळून घ्या. 2 तास विश्रांती द्या.
पीठ लहान गोळे मध्ये विभाजित करा आणि त्यांना वर्तुळात रोल करा.
कढईत तेल गरम करा आणि पीठ गोल्डन ब्राऊन होईपर्यंत तळा.
तयार छोले बरोबर गरमागरम सर्व्ह करा.
सर्व्हिंग सूचना:
छोले ताज्या कोथिंबिरीने सजवा आणि गरमागरम भटूरे बरोबर सर्व्ह करा.
अतिरिक्त चवीसाठी कापलेले कांदे, लिंबाच्या फोडी आणि लोणचे सोबत ठेवा.
कुटुंब आणि मित्रांसह या क्लासिक उत्तर भारतीय डिशचा आनंद घ्या!
टीप:
चवीनुसार मसाल्यांची पातळी समायोजित करा. प्रयोग करा आणि ते स्वतःचे बनवा!
टिप्पण्या
टिप्पणी पोस्ट करा