"घरी स्वादिष्ट तंदूरी मोमोज कसे बनवायचे"

 "घरी स्वादिष्ट तंदूरी मोमोज कसे बनवायचे"

चिकन तंदुरी मोमोज रेसिपी:


 साहित्य:

 500 ग्रॅम बोनलेस चिकन, बारीक चिरून

 1 कप मिश्र भाज्या (बारीक चिरलेली भोपळी मिरची, कांदे, गाजर)

 मोमो रॅपर्ससाठी 1 कप सर्व-उद्देशीय पीठ (मैदा).

 1 कप घट्ट दही (हँग दही)

 2 टेबलस्पून तंदुरी मसाला

 १ टेबलस्पून आले-लसूण पेस्ट

 1 टीस्पून लाल तिखट

 चवीनुसार मीठ

 2 चमचे वनस्पती तेल

 गार्निशसाठी ताजी कोथिंबीर

सूचना:

 1. भरणे तयार करा:

 एका वाडग्यात बारीक चिरलेल्या मिक्स भाज्यांसह चिरलेला चिकन एकत्र करा.
 2. मोमोज रॅपर्स बनवा:

 एक गुळगुळीत पीठ तयार करण्यासाठी सर्व-उद्देशीय पीठ पाण्यात मिसळा.
 लहान भाग पातळ, गोलाकार रॅपर्समध्ये रोल करा.

 3. तंदूरी मॅरीनेड तयार करा:

 एका भांड्यात जाड दही, तंदुरी मसाला, आले-लसूण पेस्ट, लाल तिखट, मीठ आणि १ टेबलस्पून तेल मिक्स करा.

४. मोमोज एकत्र करा:

 प्रत्येक रॅपरच्या मध्यभागी एक चमचा चिकन-भाजीचे फिलिंग ठेवा.

 मोमो आकार तयार करून, कडा फोल्ड करा आणि सील करा.

 5. तंदूरी मॅरीनेशन:

 प्रत्येक मोमो तंदुरी मॅरीनेडमध्ये बुडवा, एकसमान कोटिंग सुनिश्चित करा.

 त्यांना कमीतकमी 30 मिनिटे मॅरीनेट करू द्या.

 6. स्वयंपाक पर्याय:

 वाफवणे: पूर्ण शिजेपर्यंत 12-15 मिनिटे मोमोज वाफवून घ्या.

 ग्रिलिंग/बेकिंग: वैकल्पिकरित्या, गोल्डन तंदुरी क्रस्टसाठी मॅरीनेट केलेले मोमोज ग्रिल करा किंवा बेक करा.

7. गार्निश करून सर्व्ह करा:

 ताज्या कोथिंबीरीने सजवा.

 पुदिन्याची चटणी किंवा तुमच्या पसंतीच्या डिपिंग सॉससोबत गरमागरम सर्व्ह करा.

 तुमच्या स्वादिष्ट चिकन तंदूरी मोमोजचा आनंद घ्या!  तुम्हाला काही प्रश्न असल्यास किंवा अधिक तपशीलांची आवश्यकता असल्यास, मोकळ्या मनाने विचारा.



पनीर तंदूरी मोमोज रेसिपी:


 साहित्य:

 200 ग्रॅम पनीर (भारतीय कॉटेज चीज), चुरा

 1 कप मिश्र भाज्या (बारीक चिरलेली भोपळी मिरची, कांदे, गाजर)

 मोमो रॅपर्ससाठी 1 कप सर्व-उद्देशीय मैदा (मैदा).

 1 कप हँग दही (जाड दही)

 2 टेबलस्पून तंदुरी मसाला

 १ टेबलस्पून आले-लसूण पेस्ट

 1 टीस्पून लाल तिखट

 चवीनुसार मीठ

 2 चमचे वनस्पती तेल

 गार्निशसाठी ताजी कोथिंबीर

 सूचना:

 1. भरणे तयार करा:
एका वाडग्यात, बारीक चिरलेल्या मिश्र भाज्यांसह चुरमुरे पनीर मिक्स करावे.

 कढईत १ टेबलस्पून तेल गरम करा, भाज्या मऊ होईपर्यंत मिश्रण परतवा.  थंड होऊ द्या.

 2. मोमोज रॅपर्स बनवा:

 गुळगुळीत पीठ करण्यासाठी सर्व-उद्देशीय पीठ पाण्यात मिसळा.

 लहान भाग पातळ, गोलाकार रॅपर्समध्ये रोल करा.

 3. तंदूरी मॅरीनेड तयार करा:

 एका वाडग्यात हँग दही, तंदुरी मसाला, आले-लसूण पेस्ट, लाल तिखट, मीठ आणि १ चमचे तेल एकत्र करा.

4. मोमोज एकत्र करा:

 प्रत्येक रॅपरच्या मध्यभागी एक चमचा पनीर-भाज्या भरून ठेवा.

 मोमोसला इच्छित आकार देऊन, कडा दुमडून सील करा.

 5. तंदूरी मॅरीनेशन:

 प्रत्येक मोमो तंदुरी मॅरीनेडमध्ये बुडवा, ते चांगले लेपित असल्याची खात्री करा.

 त्यांना कमीतकमी 30 मिनिटे मॅरीनेट करू द्या.

 6. स्वयंपाक पर्याय:

 वाफवणे: मोमोज शिजेपर्यंत 12-15 मिनिटे वाफवून घ्या.

 ग्रिलिंग/बेकिंग: वैकल्पिकरित्या, मॅरीनेट केलेले मोमोज त्यांना सोनेरी तंदुरी कवच मिळेपर्यंत ग्रिल करा किंवा बेक करा.

7. गार्निश करून सर्व्ह करा:

 ताज्या कोथिंबीरीने सजवा.
 पुदिन्याची चटणी किंवा तुमच्या आवडत्या डिपसोबत गरमागरम सर्व्ह करा.
 तुमच्या घरी बनवलेल्या पनीर तंदूरी मोमोजचा आनंद घ्या!  तुम्हाला कोणत्याही पायरीवर अधिक तपशील हवे असल्यास मला कळवा.

शाकाहारी तंदूरी मोमोज रेसिपी:


 साहित्य:

 1 कप कोबी, बारीक चिरून

 1 कप गाजर किसलेले

 1 कप भोपळी मिरची (मिश्र रंग), बारीक चिरून

 200 ग्रॅम पनीर (भारतीय कॉटेज चीज), चुरा

 मोमो रॅपर्ससाठी 1 कप सर्व-उद्देशीय पीठ (मैदा).

 1 कप घट्ट दही (हँग दही)

 2 टेबलस्पून तंदुरी मसाला

 १ टेबलस्पून आले-लसूण पेस्ट

 1 टीस्पून लाल तिखट

 चवीनुसार मीठ

 2 चमचे वनस्पती तेल

 गार्निशसाठी ताजी कोथिंबीर

सूचना:

 1. भरणे तयार करा:

 एका वाडग्यात चिरलेली कोबी, किसलेले गाजर, चिरलेली भोपळी मिरची आणि चुरमुरे पनीर एकत्र करा.

 2. मोमोज रॅपर्स बनवा:

 सर्व-उद्देशीय पीठ पाण्यात मिसळून एक गुळगुळीत पीठ तयार करा.

 लहान भाग पातळ, गोलाकार रॅपर्समध्ये रोल करा.

 3. तंदूरी मॅरीनेड तयार करा:

 एका भांड्यात घट्ट दही, तंदूरी मसाला, आले-लसूण पेस्ट, लाल तिखट, मीठ आणि १ टेबलस्पून तेल एकत्र करा.

4. मोमोज एकत्र करा:

 प्रत्येक रॅपरच्या मध्यभागी एक चमचा पनीर-भाज्या भरून ठेवा.

 मोमोसला इच्छित आकार देऊन, कडा दुमडून सील करा.

 5. तंदूरी मॅरीनेशन:

 प्रत्येक मोमो तंदुरी मॅरीनेडमध्ये बुडवा, ते चांगले लेपित असल्याची खात्री करा.

 त्यांना कमीतकमी 30 मिनिटे मॅरीनेट करू द्या.

 6. स्वयंपाक पर्याय:

 वाफवणे: मोमोज शिजेपर्यंत 12-15 मिनिटे वाफवून घ्या.

 ग्रिलिंग/बेकिंग: वैकल्पिकरित्या, मॅरीनेट केलेले मोमोज त्यांना सोनेरी तंदुरी कवच मिळेपर्यंत ग्रिल करा किंवा बेक करा.

7. गार्निश करून सर्व्ह करा:

 ताज्या कोथिंबीरीने सजवा.

 पुदिन्याची चटणी किंवा तुमच्या आवडत्या डिपसोबत गरमागरम सर्व्ह करा.

 तुमच्या घरी बनवलेल्या पनीर तंदूरी मोमोजचा आनंद घ्या!  तुम्हाला कोणत्याही पायरीवर अधिक तपशील हवे असल्यास मला कळवा.


टिप्पण्या

या ब्लॉगवरील लोकप्रिय पोस्ट

मराठी उखाणे, उखाणे, लग्नातील उखाणे

"मसालेदार आनंद: अप्रतिम अंडा भुर्जी एक्स्ट्रावागांझा!"