"मसालेदार आनंद: अप्रतिम अंडा भुर्जी एक्स्ट्रावागांझा!"

"मसालेदार आनंद: अप्रतिम अंडा भुर्जी एक्स्ट्रावागांझा!"

 परिचय: 

 अंडा भुर्जी, एक लोकप्रिय भारतीय डिश, सुगंधित मसाले आणि औषधी वनस्पतींच्या मिश्रणासह स्क्रॅम्बल्ड अंड्यांचे एक आनंददायक संयोजन आहे.  या अष्टपैलू डिशचा नाश्ता, दुपारचे जेवण किंवा रात्रीच्या जेवणासाठी आनंद घेतला जाऊ शकतो आणि त्याची तयारी तुलनेने जलद आणि सोपी आहे.  ही आंदा भुर्जी स्पेशल रेसिपी बनवण्याच्या स्टेप्स पाहू या.



 साहित्य:

अंडी (4-6, सर्व्हिंग आकारावर अवलंबून)


 कांदा (१, बारीक चिरलेला)


 टोमॅटो (२, पिकलेले आणि कापलेले)


 हिरव्या मिरच्या (२, बारीक चिरलेल्या)


 आले-लसूण पेस्ट (१ टेबलस्पून)


 ताजी कोथिंबीर पाने (एक मूठभर, चिरलेली)


 जिरे (1/2 टीस्पून)


 हळद पावडर (1/2 टीस्पून)


 लाल तिखट (1/2 चमचे, चवीनुसार समायोजित)


 गरम मसाला (1/2 टीस्पून)


 मीठ (चवीनुसार)


 स्वयंपाक तेल (2 चमचे)


 लोणी (1 चमचे, समृद्धीसाठी पर्यायी)


 सूचना:

तयारी:

 एका वाडग्यात अंडी फोडून नीट फेटून घ्या.

 कढईत तेल मध्यम आचेवर गरम करा.

 जिरे टाका आणि ते फोडू द्या.

 चिरलेला कांदा घालून गोल्डन ब्राऊन होईपर्यंत परतावे.

 सुगंध:

 हिरवी मिरची आणि आले-लसूण पेस्ट टाका, कच्चा वास निघेपर्यंत परतून घ्या.

 चिरलेला टोमॅटो घाला आणि ते मऊ होईपर्यंत शिजवा.

 मसाला ओतणे:

 हळद, लाल तिखट आणि मीठ शिंपडा.  चांगले मिसळा.

 मसाले दोन मिनिटे एकजीव होऊ द्या.

अंडी फ्यूजन:

 फेटलेली अंडी पॅनमध्ये घाला, सतत ढवळत राहून मऊ, स्क्रॅम्बल्ड अंडी तयार करा.

 अंडी जवळजवळ सेट होईपर्यंत शिजवणे सुरू ठेवा.

 फिनिशिंग टच:

 गरम मसाला घालून मिक्स करावे.

 इच्छित असल्यास, क्रीमयुक्त टेक्सचरसाठी एक चमचे लोणी घाला.

 गार्निश:

 ताजेपणा आणि रंग येण्यासाठी ताजी चिरलेली कोथिंबीर शिंपडा.

 सर्व्ह करा:

 अंडा भुर्जी सर्व्हिंग डिशमध्ये स्थानांतरित करा.

 अतिरिक्त कोथिंबीरीने सजवा.

 चपाती, ब्रेड किंवा साइड डिश म्हणून गरमागरम सर्व्ह करा.

टिपा:

 आपल्या चव प्राधान्यांनुसार मसाल्याच्या पातळीसह प्रयोग करा.

 अतिरिक्त मलईसाठी, आपण ताजे क्रीम किंवा किसलेले चीज एक डॉलप जोडू शकता.

 पूर्ण जेवणासाठी टोस्ट केलेल्या ब्रेड, पाव किंवा पराठ्यासोबत अंडा भुर्जी जोडा.

 निष्कर्ष: 

अंडा भुर्जी हा भारतीय चवींचे सार टिपणारा आनंददायी पदार्थ आहे.  त्याची साधेपणा आणि अष्टपैलुत्व यामुळे ते अनेकांच्या पसंतीस उतरते.  तुम्ही अनुभवी स्वयंपाकी असाल किंवा नवशिक्या, ही आंदा भुर्जी स्पेशल रेसिपी तुमच्या चवींना नक्कीच प्रभावित करेल.  प्रत्येक चाव्यात मसाले आणि पोत यांच्या समृद्ध मिश्रणाचा आनंद घ्या!



टिप्पण्या

या ब्लॉगवरील लोकप्रिय पोस्ट

मराठी उखाणे, उखाणे, लग्नातील उखाणे

"घरी स्वादिष्ट तंदूरी मोमोज कसे बनवायचे"