"क्रिस्पी व्हेज मंचुरियन: एक फ्लेवरफुल फ्यूजन डिलाईट"

"क्रिस्पी व्हेज मंचुरियन: एक फ्लेवरफुल फ्यूजन डिलाईट" 

क्रिस्पी व्हेज मंचुरियनच्या रमणीय जगामध्ये रममाण व्हा, एक टँटॅलायझिंग फ्यूजन डिश जे इंडो-चायनीज फ्लेवर्सच्या समृद्धतेचे अखंडपणे मिश्रण करते.  ही पाककृती उत्तम प्रकारे तळलेल्या भाजीच्या बॉल्सच्या क्रंचला लज्जतदार मंचूरियन सॉससह एकत्र करते, ज्यामुळे तुमच्या टाळूवर नाचणाऱ्या पोत आणि चव यांचा एक सिम्फनी तयार होतो.  तुम्ही अनुभवी आचारी असाल किंवा स्वयंपाकाचे शौकीन असाल, या रेसिपीमध्ये प्रभुत्व मिळवण्यासाठी प्रवासाला सुरुवात करा आणि तुमच्या चवीच्या कळ्यांना खमंग संवेदनांचा स्फोट करा.  तुमची स्वयंपाकाची कौशल्ये वाढवण्यासाठी सज्ज व्हा आणि दोन्ही जगाचे सार कॅप्चर करणार्‍या या अप्रतिम डिशने तुमच्या पाहुण्यांना प्रभावित करा




साहित्य:

 2 कप बारीक चिरलेल्या मिश्र भाज्या (कोबी, गाजर, भोपळी मिरची)

 1 कप किसलेले पनीर (कॉटेज चीज)

 1/2 कप सर्व-उद्देशीय पीठ

 1/4 कप कॉर्नफ्लोअर

 १ टेबलस्पून आले-लसूण पेस्ट

 चवीनुसार मीठ

 1/2 टीस्पून काळी मिरी

 तळण्यासाठी तेल

 मंचुरियन बॉल्ससाठी:

 a.  एका मोठ्या वाडग्यात, मिश्र भाज्या, पनीर, सर्व-उद्देशीय पीठ, कॉर्नफ्लोअर, आले-लसूण पेस्ट, मीठ आणि काळी मिरी एकत्र करा.  b  पीठ तयार करण्यासाठी चांगले मिसळा.  c  मिश्रणाचे छोटे गोळे करा.

मंचुरियन बॉल्स तळणे:

a.  तळण्यासाठी एका खोलगट पॅनमध्ये तेल गरम करा.  b  भाज्यांचे गोळे गोल्डन ब्राऊन आणि कुरकुरीत होईपर्यंत तळा.  c  पेपर टॉवेलवर ठेवून जास्तीचे तेल काढून टाका.

 मंचुरियन सॉससाठी साहित्य:

 २ टेबलस्पून तेल

 1 टेबलस्पून बारीक चिरलेला लसूण

 १ टेबलस्पून बारीक चिरलेले आले

 1/4 कप बारीक चिरलेला स्प्रिंग ओनियन्स

 1/4 कप बारीक चिरलेली भोपळी मिरची

 2 टेबलस्पून सोया सॉस

 1 टेबलस्पून चिली सॉस

 १ टेबलस्पून टोमॅटो केचप

 1 टेबलस्पून कॉर्नफ्लोअर पाण्यात मिसळून (घट्ट करण्यासाठी)

 चवीनुसार मीठ

 1/2 टीस्पून काळी मिरी

 १ कप पाणी

मंचुरियन सॉस बनवणे: 

a.  कढईत तेल गरम करून त्यात लसूण आणि आले सुवासिक होईपर्यंत परतून घ्या.  b  स्प्रिंग कांदे आणि भोपळी मिरची घाला;  ते किंचित कोमल होईपर्यंत शिजवा.  c  सोया सॉस, चिली सॉस आणि टोमॅटो केचप भाज्यांमध्ये मिसळा.  d  पाण्यात घाला आणि उकळी आणा.  e  चवीनुसार मीठ आणि मिरपूड घाला.  f  सॉस घट्ट होण्यासाठी कॉर्नफ्लोअर-पाणी मिश्रणात हलवा.

 सॉससोबत मंचुरियन बॉल्स एकत्र करणे:

 a.  सर्व्ह करण्यापूर्वी, तळलेले मंचुरियन बॉल्स सॉसमध्ये घाला.  b  सॉसने चांगले लेपित होईपर्यंत गोळे हलक्या हाताने टॉस करा

सजवा आणि सर्व्ह करा:

 a.  चिरलेल्या स्प्रिंग ओनियन्सने सजवा.  b  गरमागरम सर्व्ह करा आणि खुसखुशीत आणि चवदार व्हेज मंचुरियनचा आनंद घ्या!

 टिपा:

 भाज्यांचे गोळे जास्त ओलसर नसल्याची खात्री करा;  त्यानुसार पीठ आणि कॉर्नफ्लोर समायोजित करा.

 चिली सॉसचे प्रमाण बदलून मसालेदारपणा समायोजित करा.

 ग्लॉसी फिनिशसाठी, सर्व्ह करण्यापूर्वी तीळ तेलाचे काही थेंब रिमझिम करा.


टिप्पण्या

या ब्लॉगवरील लोकप्रिय पोस्ट

मराठी उखाणे, उखाणे, लग्नातील उखाणे

"मसालेदार आनंद: अप्रतिम अंडा भुर्जी एक्स्ट्रावागांझा!"

"घरी स्वादिष्ट तंदूरी मोमोज कसे बनवायचे"