"मसालेदार आनंद: अस्सल पनीर मसाला"

 "मसालेदार आनंद: अस्सल पनीर मसाला"

रमणीय भारतीय पाककृतीच्या जगात आपले स्वागत आहे!  आज, आम्ही पनीर मसाला - पनीर मसाला - त्याच्या समृद्ध फ्लेवर्स आणि क्रिमी टेक्सचरसाठी ओळखला जाणारा एक उत्कृष्ट डिश तयार करण्यासाठी स्वयंपाकाच्या प्रवासाला सुरुवात केली आहे.  या शाकाहारी आनंदामध्ये पनीरचे रसदार चौकोनी तुकडे, किंवा कॉटेज चीज, विविध मसाल्यांचे सार एकत्र केलेल्या लज्जतदार, सुगंधी ग्रेव्हीमध्ये बुडवलेले असते.

 या पाककलेच्या साहसात, आम्ही टोमॅटोच्या सूक्ष्म गोडवा आणि काजूच्या क्रीमयुक्त समृद्धतेसह मसाल्यांच्या उष्णतेला संतुलित करून परिपूर्ण पनीर मसाला तयार करण्याची कला पार पाडू.  ही रेसिपी उत्साहवर्धक भारतीय चवींचा उत्सव आहे, जिथे प्रत्येक चाव्यामुळे तुमच्या टाळूवर नाचणाऱ्या मसाल्यांच्या सुसंवादी मिश्रणाचे वचन दिले जाते.

तुम्ही अनुभवी शेफ असाल किंवा स्वयंपाकघरातील नवशिक्या असाल, ही पनीर मसाला रेसिपी तुम्हाला तुमच्या घरच्या आरामात भारतीय पाककृतीची जादू पुन्हा तयार करण्यास अनुमती देते.  चला तर मग, आपण आपले साहित्य गोळा करूया आणि पनीर मसाल्याच्या मंत्रमुग्ध करणाऱ्या जगात डुबकी मारूया, जिथे परंपरा नावीन्यपूर्णतेला भेटते आणि प्रत्येक चमचा सुगंधी मसाल्यांची आणि पाककला प्रभुत्वाची कथा सांगतो.



नक्कीच!  तुमच्यासाठी ही एक सोपी आणि स्वादिष्ट पनीर मसाला रेसिपी आहे:

 साहित्य:

 250 ग्रॅम पनीर (कॉटेज चीज), चौकोनी तुकडे

 २ मोठे टोमॅटो, बारीक चिरून

 2 कांदे, बारीक चिरून

 १/२ कप काजू, पाण्यात भिजवलेले

 1/4 कप दही

 २ चमचे तेल किंवा तूप

 1 टीस्पून जिरे

 1 टीस्पून आले-लसूण पेस्ट

 1 टीस्पून हळद पावडर

 1 टीस्पून लाल तिखट

 १ टीस्पून गरम मसाला

 1 टीस्पून धने पावडर

 चवीनुसार मीठ

गार्निशसाठी ताजी कोथिंबीर

सूचना:

कढईत तेल किंवा तूप गरम करा.  जिरे टाका आणि ते फोडू द्या.

बारीक चिरलेला कांदा घालून गोल्डन ब्राऊन होईपर्यंत परतावे.

आले-लसूण पेस्ट घालून 1-2 मिनिटे कच्चा वास निघेपर्यंत शिजवा.

बारीक चिरलेला टोमॅटो घाला आणि ते मऊ होईपर्यंत आणि तेल वेगळे होईपर्यंत शिजवा.

ब्लेंडरमध्ये भिजवलेले काजू आणि दही मिक्स करून गुळगुळीत पेस्ट  तयार करा.

काजू-दह्याची पेस्ट पॅनमध्ये घाला आणि चांगले मिसळा.

हळद, लाल तिखट, गरम मसाला, धनेपूड, आणि मीठ घाला.  तेल वेगळे होईपर्यंत मसाला शिजवा.

क्यूब केलेले पनीर घाला आणि पनीरला मसाल्यासह कोट करण्यासाठी हलक्या हाताने हलवा.

5-7 मिनिटे उकळू द्या, ज्यामुळे पनीरचे स्वाद शोषले जातील.

ताज्या कोथिंबीरीने सजवा.

हा चविष्ट पनीर मसाला नान किंवा तांदूळ बरोबर खाण्यासाठी सर्व्ह करा!


टिप्पण्या

या ब्लॉगवरील लोकप्रिय पोस्ट

मराठी उखाणे, उखाणे, लग्नातील उखाणे

"मसालेदार आनंद: अप्रतिम अंडा भुर्जी एक्स्ट्रावागांझा!"

"घरी स्वादिष्ट तंदूरी मोमोज कसे बनवायचे"