आलू भुर्जी हा स्क्रॅम्बल्ड अंडी आणि बटाटे घालून बनवलेला एक स्वादिष्ट भारतीय पदार्थ आहे. हा एक चविष्ट आणि हार्दिक डिश आहे जो बर्‍याचदा भाकरी किंवा भाताबरोबर वापरला जातो. तुम्हाला आलू भुर्जीची रेसिपी किंवा माहिती हवी आहे का?

आलू भुर्जी हा स्क्रॅम्बल्ड अंडी आणि बटाटे घालून बनवलेला एक स्वादिष्ट भारतीय पदार्थ आहे.  हा एक चविष्ट आणि हार्दिक डिश आहे जो बर्‍याचदा भाकरी किंवा भाताबरोबर वापरला जातो.  तुम्हाला आलू भुर्जीची रेसिपी किंवा माहिती हवी आहे का?



 साहित्य:

  • बटाटे (3 मध्यम आकाराचे)
  •  अंडी (४)
  •  कांदा (1 मोठा, बारीक चिरलेला)
  •  टोमॅटो (२ मध्यम आकाराचे, बारीक चिरलेले)
  •  हिरव्या मिरच्या (२, बारीक चिरलेल्या)
  •  आले-लसूण पेस्ट (१ टेबलस्पून)
  •  हळद पावडर (1/2 टीस्पून)
  •  लाल तिखट (1 टीस्पून)
  •  जिरे पावडर (१/२ टीस्पून)
  •  धने पावडर (१/२ टीस्पून)
  •  गरम मसाला (1/2 टीस्पून)
  •  ताजी कोथिंबीर पाने (गार्निशसाठी)
  •  तेल (2-3 चमचे)
  •  चवीनुसार मीठ

सूचना:
  बटाटे सोलून किसून घ्या.  एका वाडग्यात अंडी फेटून बाजूला ठेवा.

  कढईत तेल गरम करून त्यात जिरे टाका आणि ते फोडणी द्या. 
 
  चिरलेला कांदा घालून गोल्डन ब्राऊन होईपर्यंत  परतावे.

  आले-लसूण पेस्ट आणि हिरव्या मिरच्या घाला.

  कच्चा वास नाहीसा होईपर्यंत परतावे.

  चिरलेला टोमॅटो घाला आणि ते मऊ होईपर्यंत शिजवा.

  हळद, लाल तिखट, जिरेपूड, धने पावडर, आणि मीठ घाला.

  चांगले मिसळा.

  किसलेले बटाटे घालून ते मऊ होईपर्यंत शिजवा.

  बटाट्याच्या मिश्रणावर फेटलेली अंडी घाला.

 अंडी स्क्रॅबल करण्यासाठी सतत ढवळत राहा आणि बटाट्यामध्ये मिसळा.

  गरम मसाला शिंपडा आणि मिक्स करा.

  अंडी पूर्ण शिजेपर्यंत शिजवा.

  ताज्या कोथिंबीरीने सजवा.

  गरमागरम रोटी, पराठा किंवा भाकरीसोबत सर्व्ह करा
.


 हे संक्षिप्त विहंगावलोकन तुम्हाला प्रारंभ करण्यात मदत करेल, परंतु अधिक तपशीलवार पायऱ्या आणि टिपांसाठी, ऑनलाइन किंवा कूकबुकमधील सर्वसमावेशक पाककृती पहा.  तुमच्या आलू भुर्जीचा आनंद घ्या!

टिप्पण्या

या ब्लॉगवरील लोकप्रिय पोस्ट

मराठी उखाणे, उखाणे, लग्नातील उखाणे

"मसालेदार आनंद: अप्रतिम अंडा भुर्जी एक्स्ट्रावागांझा!"

"घरी स्वादिष्ट तंदूरी मोमोज कसे बनवायचे"